-
Bun Bo Hue
Co ban nao co recipe nau bun bo hue ngon cho minh xin v?i Cam on rat nhiẹu
-
Ngừi Lẹp Trong Tranh
Bún Bò Huế
Vật Liệu: Nước bún:
. giò heo
. thịt bò
. huyết
. mắm ruốc
. muối, tiêu, đư?ng, bột ng?t, ớt bột
. xả cây
. hành hương
Rau:
bắp chuối, giá, xà lách, rau thơm, hành ngò
Bún
Cách Làm: Thịt bò và giò heo rửa sạch, luộc lên, khi sôi nhớ vớt b?t rồi để lửa riu riu, hầm tới khi thịt m?m là được nhưng nước phải trong.
Xả đập dập, bó chặt lại rồi cho vô nồi hầm với thịt luôn.
Hành hương xắt lạt
Mắm ruốc chừng 4 muỗng canh (nấu chừng 10 tô) cho vô tô nước lạnh đánh lên cho tan (nhớ phải nước lạnh, nếu nước ấm hay nóng sẽ bị hôị).
Bắt chảo lên lò, cho dầu ăn vào, sau đó b? hành vô, ớt bột càng cay càng ngon (nhớ hạ lửa đừng để cho ớt cháy đen thui).
?ổ tô nước mắm ruốc vô, nêm muối, bột ng?t, đư?ng .
Khi sôi lên thì trút vô nồi thịt hầm (nhớ vớt miếng thịt bò ra để xắt lát), nêm lại ăn vừa miệng thì được.
Huyết nên mua thứ luộc sẵn, v? rửa lại rồi b? vô luộc lại chút cho chắc ăn, sau đó cắt ra chừng 2 ngón tay là vừa.
Thịt bò xắt lát chừng 3 ngón tay và dầy 1cm.
Bún luộc vừa chín, xả nước lạnh, cho vô tô, sau đó b? thịt bò, giò heo, huyết lên rồi chan nước , rắc hành ngò và tiêu lên, rau sống b? ra dĩa, làm thêm chén nước mắm ngon, cắt ớt trái b? vô càng nhi?u càng tốt.
Sưu Tầm (hổng biết tác giả )))
---------------------------
Bún Bò Huế (cách 2 )))
1. Quan tr?ng là làm ớt xả. Hoàng chuẩn bị những thứ nầy nha:
2. 1 b?c xă bằm
3. 1 b?c hành hương (Củ hành đ? loại VN m?nh)
4. 1 hộp t?i lột sẳn
5. 4 gói ớt khô miếng
6. 2 gói ớt bột maù
5. oil
han`h mua v? lột v? xay nhuyễn để 1 bên.
T?i củng xây nhuyển khoảng 1/2 chén. Thí dụ như 1 tô hành xây nhuyển th? khoảng 1 chén t?i lưng. Lấy đó làm căn bản rồi Hoàng tự chia ra nhạ V? DK không biết bên đó bán han`h hương ra sau ở VA nầy h? bán trong small bag khoảng 1 pound nên vưà đủ dùnh cho số lượng trên....
ớt khô với ớt miếng b? vô tô trộn chung lại...
Bắt chảo dầu lên cho nóng canh dầu vưà đủ ngập han`h t?i khi dầu nóng b? hành vô phi trước khi phi hành vưà vàng tới b? t?i vô phi tiếp khi t?i và han`h vưà vàng th? b? xả vô....Cả 3 thấy vàng thơm th? lấy cái rây lược dầu nóng vô tô ớt mà min`h trộn khi nảỵ Món ớt nầy có thể ăn ớt ḅ Huế lại có thể làm ớt satế v? nó có mu? thơm của han`h, t?i, xả rất là thơm. Thư?ng DK làm số lượng nhi?u để dan`h ăn hay nấu đồ ăn b? vô củng thơm ngon. Sau khi lược dầu vô ớt th? Hoàng đổ xác ngưỢc vô chảo đảo thêm va? bận cho nó ráo dầu...Xong xác xả đó để nguội b? vô hủ để tủ lạnh để dành nấu bún ḅ Huế hay ăn nuớc mắm sống b? xả ớt đó vô củng ngon....
OK phần quan tr?ng là ớt xả đả làm xong...That's the whole main idea để có món búng ḅ huế ngon
Cách nấu soup
================
1. Thịt bắp chuối ḅ loại có gân mới ngon. Lựa lại có gân có thịt ăn cho ít ngán.
2. Gị heo mua loại gần móng chân chỨ không phải móng nha loại nầy rất ngon v? không thịt không mở chỉ có gân b?c da thôi
3. Huyết
4. Han`h tây, ng̣, rau răm, giá rau muống hay bắp chuối (optional)
5. Mắm Ruốt
6. Xả cây 1 bó lớn hay 2 l?n nh?
7. Xương gà hay heo...
8. Củ cải trắng (optional)
9. Dương`, muối, nước mắm ngon hiệu 3 con cua...
10. Chanh và búng sợi lớn loại ăn búng ḅ Huế.
Bắt nước sôi lên luỘc búng v? sợi nó to luộc hơi lâụ Cứ để đó cho tới khi thấy nó nở to ra gần bằng đầu chiếc đủa lấy tay bấm thử hay ăn thử thâư chín đổ ra rổ xả lại nưỚc lạnh xong để lên cho raó.
Bắp chuối ḅ mua v? luộc b? nước dơ để vô rổ
Gị heo mua v? cạo rửa cho sạch cho hết mu? hôi rồi b? vô luộc cho ra hết nưỚc dợ Thư?ng th? DK luộc 2 lần để b?. Nếu muốn hầm nó cho nưỚc soup th? luộc at least 2 lần. C̣n không luộc riêng...
Xương gà hay heo luộc b? nưỚc dơ để ráo
Bắc nồi nước lẹ lên đợi sôi dặn lửa rêu rêu b? bắp chuối ḅ, xương heo hay gà, hay gị heo nếu cảm thấy luộc b? nước dơ và sạch sẻ th? b? vô chung luôn củng được. Sau đó lột 1 củ han`h tây lớn hay 2 củ nh? b? vộ khoảng 1/2 củ cải trắng lớn hay 1 củ nh? hầm chung với xương cho ra nước ng?t c̣n khÔng kh?i b? củng không sao this is an optional. Thư?ng th? DK b? vô cho ra nước ng?t và bí quyết của củ han`h và củ cải chẳng nhửng làm cho ng?t nưỚc mà c̣n loc. cho nước lèo được trong. Gi? có tất cả thịt, xương, gị, han`h tây và củ cải gi? bạn xắt xả than`h từng khúc khoảng 1 gang tay rồi đập dập b? vô nước lè? Hâm` xả càng nhi?u càng tốt...OK hầm at least củng 2 hours tại v? để lửa rêu rêu nhớ trong lúc hầm b? khoảng 2 muổng canh đư?ng, 1 muổng cafe bột ng?t (optional) và 1/2 muổng canh muốị Thư?ng DK nấu ăn quen tay không có canh số lượng nên nếu lần đầu tiên Hoang nấu th? b? khoảng số lưỢng trên nếu mặn hay lạt v? m?nh có thể nêm lại saụ
Trong lúc min`h hầm xương th? min`h rửa giá, rau muống, bắp chuối và rau răm cho raó nước xong sắp lên diả. Han`h tây xắt lát m?ng. Hành lá xắt nhuyển và ng̣ xắt nhuyển để trong separate container. Chanh th? xắt miếng nh? vưà đủ cho 1 tô
Sau khi xương soup hầm xong nem nếm coi vưà ăn chưạ Trong lúc hâm` xương nhớ canh thịt bắp chuối ḅ vưà chín tới không gục củng không cứng lấy ra đdể nguộị Nước soup vớt củ cải, củ han`h, xả và xương b?. Gị heo vớt rạ Lấy cái soong kh'ac b? cái rây lên soong và lấy giấy Bouty paper nhúng ướt để lên cái rây thế miếng vải để l?c nước dợ Sau khi l?c nươc' soup xong nem tí mắm ruốt vô nêm cho vưà ăn sau đó b? khoảng 2 or 3 muổng ớt satế xả hồi nảy vô rồi quậy lên cho đ?u nếm lại coi vưà ăn chưạ
Thịt bắp chuối vớt ra để nguội sắt vưà miệng ăn. Xong phi dầu t?i cho thơm b? thịt vô xao cho vào thịt khoảng 1 muổng canh đư?ng, 1/2 bột ng?t(optional), 2 muổng cafe mắm tôm, và khoảng 3 muổng canh nước mắm hiệu 3 con cuạ Và đừng quên b? khoảng 1 or 2 muổng ớt vô cho có maù tuỳ min`h ăn cay nhi?u hay ít và 1 muổng xả xác mà min`h l?c khi nảỵ Xạ tất cả lên cho đ?u để thịt cho thiệt là thấm. nếm thấy thịt mặn mặn là được. Nếu ăn li?n th? đổ tất cả thịt đó vô nồi soup. C̣n DK thư?ng làm theo quán ăn để ăn được lâu hơn. DK để thịt riêng rồi khi ăn tới đâu mút tới đó. Thít dụ như 2 tô búng ḅ th? mút nước suop vô khoảng 2 tô rồi lấy thịt xạ khoảng 2 tô b? vô, b? gị heo, và huyết xắt vuông luộc sơ b? vô (optional). Bắt búng vô tô chan nước suop vô cho thịt trên mặt xong b? han`h tây, han`h lá, rau răm xắt nh?, và ng̣ lên trên. D? ra với diả rau giá, bắp chuối, và rau muống (bắp chuối hay rau mu?ng chỉ là optional thôi ai thích ăn th? b? vộ.
Sưu tầm.... by DauKho/Xaxi
Đừng hỏi tui sao tui hay cười mỉm
Bởi răng sún.... chỉ dám tủm tỉm thôi
-
-
-
-
-
-
Re: Bun Bo Hue
Mùa đông ăn bún bò huế ngon lắm bà con ơi.
-
Re: Bun Bo Hue
Bun bo hue la mon tui thich nhat dọ Cam on ban
-
Re: Bun Bo Hue
bun bo Hue co nhieu cach lam. Nhung lam sao de noi bat dươc su thom ngon cua thit bo ma khong ngui thay mui bo moi hay. Nươc bun bo qua nhieu cach nau (thương phat xuat tu Vietnam) da khong dem lai mui vi dung cua bun bo Hue nguyen thuy cua no, lai con gay nen doc hai cho co the vi dung bot ngot qua nhieu.
1. Phai dung thit bap bo non
2. Thit bo (bap) phai dươc ươp trươc de tham gia vi (sa, gung, ruoc, nươc mam, ot bot nho, va mot it nươc phen (dương cuc))
3. Nươc soup phai la nươc tu xương bo (hay duoi bo), ga va legume tao thanh (bap cai, carrrot, hay trai le). Phai dung sa va ruoc de nau chung khi nươc con lanh.
4. PHAI co hanh, ngo, va chanh trong to bun bo Hue.
5. Rau nhu the nao la tuy khau vi cua moi mien. Nhung bun bo o Hue thi dung bap chuoi non de an don them la chinh. Cac loai rau thom co the dung nhu rau ram.
6.Dung mam nem da pha vua an de thay the cho nươc mam khi can. Khong nen nau man vi khau vi moi ngươi moi khac. Ai co muon an man hoi mot ti thi dung mam nem da pha san them vao
7. Ot co the la tương ot tu lam, hay la ot trai de nguyen
-
Peace & Love
Posting Permissions
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
Forum Rules