Vật liệu:
1 bọc chuối xiêm
1 lon cốt dừa
2 nắm bột báng loại nhỏ ngâm nước ấm cho nỡ ra
2 nắm hạt trân châu đủ mầu
1 bọc khoai mì nguyên củ
1 bọc khoai mì bào sẵng để làm bánh khoai mì nướng ( nếu loại làm sẳn bỏ trong tủ lạnh mua ngòi chợ thì xả cho ra đá )
3 thìa bột năng
1 chén đường cục
tí muối
3 thìa đường cát trắng
1 muỗng bột vani
Cách làm:
Cho lon cốt dừa vào nồi to với thêm 1 lon nước lọc nấu tan dừa. Cho chuối nguyên trái vào, khi sôi thì tắt lữa.
Trong 1 nồi khác luộc khoai mì nguyên củ cắt khúc vừa ăn, có dằn tí muối cho đậm đà, xong vớt ra cho vào nồi chuối.
khoai mì bào cho vào rây mịn, dùng tay nhấn cho ra bớt nước, cho vào bột năng + muối + đường dùng tay nhồi cho dẽo đều rồi vắt thành viên tròn tròn thả vào nồi nước sôi luộc cho đến khi nổi lên mặt nước là khoai chín vớt ra cho vào nồi chè chuối.
cho 1 soong nhỏ khác cho nước sôi bùng thả hạt chân châu luộc 5 phút là chín vớt ra cho vào nồi chè.
bắt nồi chè chuối lên bếp cho nóng, rồi vớt bột báng đã ngâm cho vào, nhớ nhắm nước cho vào thêm cho sền sệt để cho bột báng có room nở ra.
cho độ 1 lon nước lạnh vào 1 soong nhỏ cho đường phèn vào nấu tan. Rồi đổ vào nồi chè chuối. thêm vào bột vani cho thơm.
Note: Có thể dùng hạt điều rang lên rồi giả ra rắc vào chè chuối ăn rất thơm. Món nì làm hơi công phu một chút nhưng lại giá trị
Chúc các bạn có một nồi chè thật ngon