Cá Chép Kho Riềng
Vật Liệu: Nguyên liệu: (5 phần ăn)
400 gr cá chép hoặc cá trắm
3 mũông canh dầu ăn
2 mũông canh riềng tươi (cắt sợi)
3 mũông canh nước mắm ngon
1/3 muỗng canh nước màu dừa
1 /2 bát nước lã
Muối, tiêu, đường, ớt đỏ.
Cách Làm:
Cá làm sạch, cắt khúc, chiên sơ với dầu ăn. Ướp cá với nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt. Để 30 phút
Kho cá với lửa nhỏ cho ngấm gia vị. Cho nước lã và riềng vào, tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại
Trình bày:
Dọn cá ra đãi hoặc tô, rắc thêm chút tiêu và vài lát ớt đỏ. Dùng nóng với cơm.