Bánh Bắp Chiên Tôm


Thực hiện: 15 phút
Lượng dùng: 4 người
Vật Liệu


- 200gr bắp non tươi.
- 1 củ tỏi.
- 300 gr tôm đất.
- Gia vị.
- 1 trứng gà hoặc vịt.
- 1 bó xà lách.
- 100 gr bột mì hoặc bột tròn.
- Vài tép hành lá.
- Nước dừa tươi.
- 1 trái chanh.
- 2 trái ớt.
- 1 muỗng cafê dầu điều đỏ.
- Dầu chiên.
- Rau thơm.


Cách Thức

Chuẩn bị:
Bắp non bào mỏng cho vào cối quết sơ, hơi nát.
Ướp vào đó 1/4 muỗng tỏi bằm + 1/2 muỗng cafê bột ngọt + 1/4 muỗng cafê muối + 1/4 muỗng cafê tiêu.

Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu vàđuôi, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với 1/2 muỗng cafê bột ngọt + 1/2 muỗng cafê tiêu + 1/4 muỗng cafê tỏi bằm + cọng trắng hành lá.

Trứng đánh tan, cho bột vào khuấy sền sệt, thêm 1 muỗng cafê xì dầu + 1 muỗng cafê dầu điều đỏ.
Sà lách + rau thơm lặt rửa sạch cho ra dĩa.
Nước dừa 4 muỗng đun sôi, thêm 1/2 muỗng cafê bột ngọt + 2 muỗng súp đường cho tan, để nguội, cho nước chấm + chanh vào nêm vừa ăn, cho tỏi + ớt bằm nhỏ lên mặt, làm nước mắm chấm.

Thực hiện
Trộn chung tôm, bắp, bột trứng vào đặc sền sệt.
Bắc chảo dầunhiều lên bếp đun sôi, múc từng muỗng bắp + tôm (mỏng) thả vào chiên vàng, gắp ra để ráo dầu.
Món này dùng nóng cuộn với xà lách + rau thơm và chấm nước mắm chanh + tỏi + ớt.