Results 1 to 1 of 1

Thread: Canh Hẹ Nghêu

  1. #1
    Member pasta's Avatar
    Join Date
    Nov 2007
    Posts
    82

    Default Canh Hẹ Nghêu

    Canh Hẹ Nghêu


    Vật Liệu

    - 1kg nghêu lựa loại vừa.
    - 1 trái dưa leo 200g.
    - 100g hẹ.
    - Muối, bột ngọt, nước mắm.




    Cách Thức

    Chuẩn bị:

    Nghêu: ngâm nước lạnh 15 phút xả sạch cho vào nồi đậy nắp nấu khoảng 10 phút. Nghêu chín gỡ ruột bỏ vỏ.
    Dưa leo: rửa sạch, xắt mỏng.
    Hẹ: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.

    Thực hiện:
    Một lít nước lạnh nấu sôi cho ruột nghêu vào khoảng 10 phút cho dưa leo, hẹ vào. Nêm bột ngọt, chút nước mắm ngon, muối. Khi tất cả chín đều nhắc xuống.

    Trình bày:
    Múc canh ra thố hoặc tô, rắc tiêu.
    Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất.
    Attached Images Attached Images

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts