- 300g cua xay sẵn.
- 300g rau đay.
- 2 tép hành lá.
- 4 củ hành tím.
- Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon.
Cách Thức
Chuẩn bị:
Cua: mua về cho khoảng 1 lít nước lạnh vào, dùng hai tay bóp cho thịt cua ra hết, gạn lại bỏ xác cua. Lấy nước thịt cua (lọc lại cho kỹ).
Rau đay: lấy lá rửa sạch, cắt vừa ăn.
Hành lá: xắt nhuyễn.
Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.
Thực hiện:
Nêm vào nước thịt cua tiêu, bột ngọt, chút muối, cho lên bếp nấu riu riu (dễ bị khét đấy). Riêu cua nổi lên cho rau vào, rau vừa chính xanh, nêm lại vừa ăn cho hành lá, hành tím phi vào nhắc xuống.
Trình bày:
Múc canh ra thố, rắc tiêu.
Món này dùng nóng.
Dọn kèm chén nước mắm ngon.