Ốc Bươu Nướng Nước Mắm
Ốc bươu nướng nước mắm là món ăn dễ làm, hương vị đậm đà nhờ mùi nước mắm ướp trong ốc khi nướng lên rất thơm.
Nguyên liệu (4 người dùng):
Ốc bươu 1/2 kg
Nước mắm ngon 1 muỗng xúp
Tỏi băm 1 muỗng xúp
Gừng băm 1 muỗng xúp
Tiêu 2 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê.
Thực Hiện :
Ốc bươu đem về rửa sạch bên ngoài, cho vào chậu ngâm với nước có một trái ớt được đập dập để nhả nhớt trong 2 giờ. Gừng băm, tỏi băm vắt nước hoà với nước mắm, đường và tiêu.
Cho hỗn hợp này vào từng con ốc ướp khoảng 15 phút, sau đó nướng trên lửa than. Ốc nướng ăn chung với nước mắm gừng và rau răm.
TT&GĐ