300g ếch
1 củ nghệ tươi
100g hạt sen
2 tai mộc nhĩ
1 thìa cà-phê hành băm
1 thìa cà-phê tỏi băm
hạt nêm, dầu ăn
2 thìa nước dùng.
Thực Hiện :
Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn. Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước. Ngâm nở mộc nhĩ, cắt vuông. Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn. Luộc chín hạt sen. Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào. Thịt ếch vừa săn, cho nước ướp ếch, nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ khoảng 5 phút là dùng được.