Ốc Nhồi Lá Gừng



Nguyên liệu: Ốc bươu, giò sống, gừng củ, nấm mèo, lá gừng, ớt, cà chua, mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu...

Chế biến: Đập phần đuôi của ốc lấy thịt, giữ lại vỏ rửa sạch. Thịt ốc bằm nhuyễn trộn chung với giò sống, nấm mèo, gừng củ, gia vị vừa ăn.

Nhồi hỗn hợp trên vào lại vỏ ốc, nhớ xếp vào vỏ ốc lá gừng đến khi dùng dễ lấy thịt ốc nhồi khỏi vỏ. Cho ốc vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Ốc chín cho ra đĩa.

Trang trí: Cà chua thái lát mỏng gấp thành hoa hồng. Ớt thái lát.

Yêu cầu: Dùng nóng, chấm với nước mắm chua ngọt.