-
Bánh Tét Bắp
Bánh Tét Bắp
Nguyên liệu :
- 30 trái bắp nếp
- 200 gr dừa nạo
- 100 gr đường cát
- 300 gr đậu xanh cà
- 100 gr thịt ba rọi
- Củ hành , muối , tiêu , bột ngọt , dây chuối
Cách chế biến :
- Bắp lột vỏ , rửa sạch và baò mỏng .
- Vắt nước cốt dừa thắng hơi bồng con
- Cho bắp xào cho đổ nhựa
- Ðậu xanh ngâm nước cho mềm .
- Thịt ba rọi ướp hành củ băm , muối , tiêu và bột ngọt .
- Trải hai miếng lá vắt chéo nhau , một ngang một dọc ,lót miếng khác ngay giữa .Ðổ bắp lên lá , vén cho gọn và cho đậu xanh và thịt ba rọi cắt khúc dài vào , để sao cho ba rọi nằm ở giữa , bao quanh bằng đậu xanh và cuối cùng là bắp , lắc nhẹ 2 mé ngoài cho bắp bao đều . Gập 2 mí lá lại , phần dư dấu trong bánh , cột ngang 1 sợi dây . Chặn một đầu và doing đòn bánh lên , bẻ gập lá xuống. Lấy miếng lá nhỏ bịt đầu trên rồi cột. Làm tương tự với đầu kia.
Ðặt đòn bánh xuống , lăn nhẹ . Bắt đầu cột dây
Bắc nồi nước sôi , luộc bánh chín và để ráo
ST
Posting Permissions
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
Forum Rules