Mứt Gừng Dẻo
Nguyên Liệu :
- 300g gừng
- 200g đu đủ xanh
- 200g thơm
- 600g đường cát trắng
- 100g đậu phộng rang
- 50g mè rang
- Muối
Thực Hiện :
- Gừng ngâm, cạo sạch phần vỏ bên ngoài . Dùng dao bào gừng thành miếng thật mỏng. Bào tới đâu, ngâm vào nước tới đó. Sau đó xắt thành sợi.
- Đu đủ xanh xắt sợi. Thơm băm nhuyễn . Cho muối vào gừng và đu đủ, trộn đều, sau đó xả lại cho sạch và bớt cay .
- Đặt nồi lên bếp, đổ ngập nước, cho gừng vào luộc. Nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó xả gừng lại bằng nước lạnh thật sạch cho đến khi nước trắng và trong. Vớt gừng ra để ráo .
- Đu đủ chần sơ, vớt ra để ráo
- Cho gừng, đu đủ và thơm vào chảo, cho đường vào trộn đều cho đường tan
- Đặt chảo gừng trộn đường lên bếp, sên lửa nhỏ. Khi đường cạn, nhắc chảo xuống trộn đậu phộng rang và mè vào . Để nguội, cho vào keo đậy kín, để dành nơi khô ráo.
ST