Results 1 to 9 of 9

Thread: Bánh rán mặn

  1. #1
    Senior Member Phuong12's Avatar
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    753

    Default Bánh rán mặn

    Bánh rán mặn


    ảnh minh hoạ

    Khác với bánh rán ngọt, thông thường có hình dạng tròn, bánh rán mặn được phân biệt qua hình dáng thuôn dài như quả trứng và dùng kèm nước chấm chua ngọt ngâm đu đủ xanh.

    Công thức:

    Nhân:
    - 120g thịt xay
    - miến dong
    - mộc nhĩ
    - 1 củ cà rốt nhỏ
    - Gia vị vừa miệng

    Miến ngâm nở, cắt ngắn khoảng 2cm. Mộc nhĩ thái chỉ, rồi thái nhỏ. Cà rốt cũng vậy, gọt vỏ thái chỉ, sau đó thái nhỏ. Các nguyên liệu trên trộn đều trước. Sau đó trở ra trộn vỏ.



    Vỏ bánh:
    - 250g bột gạo nếp
    - 50g bột gạo tẻ
    - 1 củ khoai tây 50g luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn
    - 30g đường
    - 5g muối

    Trộn các nguyên liệu trên cùng với nước tạo hỗn hợp dẻo vừa nặn (bằng độ dẻo của vỏ bột bánh rán ngọt). Ủ khoảng 30′ – 1 tiếng.


    Chia bột và nhân thành những phần tương ứng. Nếu nhân bánh khoảng 25-30g thì bột vỏ sẽ khoảng 45-50g. Chia nhân bánh và nặn thành hình thuôn dài.
    Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại. Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào.




    Thả bánh vào chảo dầu vừa sôi, chiên ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục lần lượt từng chiếc.


    Dùng nóng với nước chấm chua ngọt.


    Nguồn hervietnam

  2. #2
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh rán mặn

    Món này Nếp chưa được ăn lần nào.
    Nhưng bánh rán ngọt thì hầu như tháng nào cũng được ăn vì hay mua ở phố Tàu...


    Làm sao làm nước chấm đây, TL?

  3. #3
    Senior Member Phuong12's Avatar
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    753

    Default Re: Bánh rán mặn

    TL cũng vậy đó anh Nếp, hỏng biết món bánh rán này nên chưa ăn qua lần nào
    Bên TL họ có bán bánh cam nhân tôm thịt củ sắn rất là ngon Mỗi cái bánh to bằng trái cam nhỏ và chỉ có $1/cái, ăn 1 cái no tới chiều luôn

    *Còn về nước chấm cho bánh rán mặn, TL nghỉ là họ ăn chung với nước mắm pha tỏi ớt
    Pha nước chấm, đặc biệt cần hơi loãng, vị ngả mặn nhiều hơn là chua ngọt
    Thái lát đu đủ non hay xu hào hay cà rốt vào
    TL thấy hình bánh ăn chung nước mắm nè anh Nếp


  4. #4
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh rán mặn

    Bánh thịt chiên chấm nước mắn, cái này mới đó.
    Lúc đầu Nếp tưởng nước chấm là một loại sauce ngọt làm với dừa.

    Nếp đang muốn làm lại cái chức năng "Thanks" nhưng chưa xong, tạm thời không có nút "Thanks" để nhấn.


  5. #5
    Senior Member Phuong12's Avatar
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    753

    Default Re: Bánh rán mặn

    Quote Originally Posted by nếp View Post
    Bánh thịt chiên chấm nước mắn, cái này mới đó.
    Lúc đầu Nếp tưởng nước chấm là một loại sauce ngọt làm với dừa.

    Dzị anh Nếp thử chấm với sauce này coi sao



    Chả giò hay fried wonton ăn chung với sauce này ngon lắm, nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay....

  6. #6
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh rán mặn

    Cuối tuần tới Nếp đi xem Việt Lang đánh trống ở phố Tàu, nếu có thời gian Nếp sẽ vô chợ mua thử chai tương này về ăn xem sao.


  7. #7
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh rán mặn

    Quote Originally Posted by Phuong12 View Post
    Hôm nay Nếp thử bỏ tương này vào bánh mì; thêm vào vài con tôm mắn, 1 cái trứng gà chiên, và một chút tương ớt ăn cũng ngon lắm.

    Cảm ơn TL chỉ cho loại tương này, và THĐ chỉ chổ mua.

  8. #8
    Senior Member Phuong12's Avatar
    Join Date
    Apr 2010
    Posts
    753

    Default Re: Bánh rán mặn

    Loại tương ớt này có hiệu của Thái và của VN làm đó Nếp, hình như Thái làm ngọt hơn thì phải

  9. #9
    a n i r t a k NEP's Avatar
    Join Date
    Nov 2006
    Location
    Tây Bắc
    Posts
    8,139

    Default Re: Bánh rán mặn

    Hình như chai Nếp mua là hiệu Thái. Nếu mà dùng làm nước tương chấm đồ ăn thì có lẽ hơi ngọt quá, nhưng dùng làm tương cho bánh mì thì rất hợp vì bánh mì lớn mà tương thì ít cho nên không có bị quá vị. Thêm chút tương ớt vào nó cay cay ngọt ngọt ăn ngon lắm.

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts