Bánh lọt dùng với súp hay xào đều ngon.
Món bánh lọt xào với tôm và xá xíu nè,rất dễ làm!
Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)
-500g bánh lọt
-200g tôm nõn
-50g xá xíu xắt sợi
-200g giá
-50g đậu hoà lan
-1 muỗng sup nước tương
-1 viên chao đỏ tán nhuyễn
-2 tép tỏi,bằm nhuyễn
-2 muỗng sup dầu ăn
Gia vị gồm muối, đường, bột nêm
Cách làm:
- Tôm nõn rửa sạch, để ráo, cho tôm vô một cái chén, ướp với một tí muối,đường,bột nêm.
- Đậu hoà lan ngắt bỏ hai đầu, rửa sạch, cắt xéo, trụng sơ
- Giá ngắt đuôi rửa lại
- Bắt chảo lên bếp, vặn lửa để chảo nóng, cho một muỗng dầu vô, phi tỏi cho thơm, cho tôm vô xào . Tôm gần chín, cho giá và đậu vào xào chung, xong trút phần nguyên liệu này vô đĩa.
- Sau đó cho tiếp một muỗng dầu vô chảo, phi tỏi và chao đỏ cho thơm, cho phần bánh lọt vô xào, và cho luôn muỗng nước tương vô chảo bánh lọt, xào khoảng năm phút là được .
- Cuối cùng cho tất cả phần nguyên liệu tôm, xá xíu vô chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Xúc bánh lọt ra đĩa,ăn nóng với tí tương ớt và tí dấm đỏ.
Chúc ngon miệng .
- Richangyinshi -