Nguyên liệu:
700 g cá trê ( catfish)
Nước tương Nhật ( vị cá katsuo)
Rượu trắng
hành hương
3 tép hành lá chỉ lấy phần gốc trắng
muối, tiêu, đường
Chuẩn bị:
1) Cá trê làm sạch cắt khúc khoảng 4cm
2) Hành hương thái mỏng
3) Thái gốc hành lá dọc theo chiều dài của gốc hành thành nhiều sợi cho thật mỏng rồi ngâm vào nước lạnh.
Cách làm:
1) Chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng phi hành hương cho thơm.
Bỏ cá vào chiên một mặt cho vàng thì trở mặt còn lại chiên vàng.
2) Trong khi chiên cá thì bắt nồi lên bếp gồm các thành phần : 3 muỗng súp nước tương, 2 muỗng súp đường, 1/2 muỗng súp muối, 6 muỗng súp nước lạnh, 4 muỗng súp rượu trắng, một ít tiêu.
3) Khi nồi (2) sôi lên thì bỏ cá đã chiên vàng hai mặt ở khâu (1) vào, để lửa to vừa kho cá cho đến khi nước trong nồi cạn là được.
4) Trình bày: Gắp cá ra dĩa, rắc một ít tiêu lên trên, trên cùng bỏ hành lá thái mỏng.