Chả đùm
Nguyên liệu:
1kg thịt bò xay
1/2 kg gan heo xay nhỏ
1 it' mỡ heo luộc xong cắt hạt lựu để cho thịt hong khô (hoặc dầu ăn cũng đuợc)
2 lọn bún tàu ngâm nước băm nhỏ
1/3 chén hột điều, hay đậu phọng rang giã dập (Hột điều thì béo hơn
hành tỏi băm nhỏ )
tiêu + đuờng + bột ngọt
1/2 củ sắn cắt hạt lựu nhỏ
2 muỗng ruợu cooking wine
2 miếng mỡ chài để gói
Cách Làm:
Trộn thịt với gan heo và tất cả hỗn hợp trên lại cho đều, nếm thử xem vừa ăn chưa. Sau đó để thịt thấm đi rửa mỡ chàị
Mỡ chài mua về rửa với chút muối + tí rượu cho bớt hôi, Sau đó lau khô.......rồi hãy gói với thịt đã trộn.
Chả đùm lúc chưa hấp (còn sống)
Sau khi gói đem hấp cỡ 30 phút hoặc ghim đũa dô thịt hông dính đũa là chín rồi.
Thưởng thức:
Khi ăn đem nướng sơ trong lò nướng cho nó vàng óng đẹp trét mỡ hành và rắc đậu phọng lên ..........ăn với bánh phồng tôm ..........
**Chúc mọi người thành công và ngon miệng.