Cuối tuần nên đầu độc mọi người bằng mấy món gà với gà thôi



Vật liệu :

-1 con gà khoảng 1. 200 - 1.500 kilo
-3/4 chén nước tương loại ngon
-1/4 chén nước
-3 muổng súp đường
-1/2 muổng café bột ngủ vị hương
-8 lát gừng
-1 muổng súp rượu( rượu gì thơm )Không có thì củng được


Cách làm:

Tùy theo con gà lớn nhỏ thì các bạn nhớ tăng giảm lượng nước tương ,đường nhen.Lau rửa con gà sạch nhét vô bụng gà 3 lát gừng.

Lấy nồi hay chảo không dzính canh vừa để con gà nằm chứ đừng lớn quá.Đổ hết gia vị vô.nấu vừa sôi là cho con gà nằm vô. Lửa vừa thôi.Bắt đầu chỉnh thời gian là 10 phút.

Lúc này lấy muổng lớn múc nước tương xối lên con gà.Trở qua lại cho thấm đều.Đúng 10 phút là nhắc xuống.

Cho con gà vô hấp trong xửng nước sôi . Thời gian hấp là 18 phút . Thì bưng con gà cho trở vô cái chảo, nồi hồi nảy ,.hể thấy nước tương kẹo quá thì các bạn chế thêm chút nước sôi cho có đủ để xối lên con gà hén. Xối 18 phút nửa là được. Con gà sẻ căng phồng láng mướt.Có màu nâu nhạt rất hấp dẩn.
nước tương còn lại trong chảo ,các bạn cho chút nước vô cho bớt mặn ,hâm nóng lên,rồi làm nước sốt chan cơm ,chấm gà .


Thưởng thức:

Dọn ăn với cơm trắng và cải xanh hấp.Rất ngon

Note : tùy theo con gà lớn nhỏ ,các bạn gia giảm thời gian hấp ,và lượng nước tương,đường. Các chợ V.N có bán loại gà có đầu. Làm món gà này để cúng ,bày bàn tiệc ,rất đẹp

Chúc các bạn thành công