Results 1 to 1 of 1

Thread: Canh Ngót

  1. #1
    Member pasta's Avatar
    Join Date
    Nov 2007
    Posts
    82

    Default Canh Ngót

    Canh Ngót


    Vật Liệu

    - 2 con cá nục 300g (hoặc cá bạc má, hay cá chẻm).
    - 4 trái cà chua.
    - 3 cọng rau cần.
    - Muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + dầu ăn + tỏi + ớt.

    Cách Thức


    Chuẩn bị:

    Cá: làm sạch, để ráo, cắt làm hai hoặc để nguyên
    Cà chua: bỏ phần đầu cuống, cắt làm sáu.
    Rau cần: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.
    Ớt: bào xéo mỏng.
    Tỏi: bằm nhuyễn phi vàng.

    Thực hiện:
    Một lít nước nấu sôi cho cá vào, lửa riu riu vớt bọt, cho cà chua vào. Nêm lại muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, vị chua chua ngọt ngọt là được, cho rau cần lên mặt. Nhắc xuống.

    Trình bày:
    Múc canh ra thố. Khi dùng nặn chanh vào canh, ớt xắt khoanh trên mặt.
    Dọn kèm chén nước mắm ngon ớt xắt khoanh.
    Attached Images Attached Images

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts