Ớt Đà Lạt Dồn Cá Bồ Đề




Nguyên Liệu :


1 lb cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với seaweed. Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề)
1 miếng tàu hủ
1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt
2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển
4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)
2 muỗng cafe dầu hào chay
Bột khoai
1 cộng hành lá, xắt nhỏ

Thực Hiện :

Cho 1 lb cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 muỗng cafe dầu hào chay và bột khoai vào một cái tô. Bốp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.

Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng dài độ 3 phân. Dồn nhân cá và tàu hủ đã bốp nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.

Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn. Chiên các miếng ớt đã dồn cá và tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên. Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa. Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 muỗng dầu hào và 1/2 cup nước lã vào chảo và trộn lên cho đều. Sau đó cho vào 1 tsp bột khoai đã trộn với nước và những cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món ăn ngon và bổ.



Diệu An