Súp hoa xuân .
Súp hoa xuân .
* Nguyên liệu: 600g xương đầu cánh gà, 200g thịt nạc gà, 200g bột năng, 200g thịt nạc cua, 200g nui hình sao đ?, 12 quả trứng cút, 2 lòng đ? trứng gà, 1 củ hành tây, nửa trái dưa leo, nửa củ cà rốt.
* Thực hiện:
Xương đầu cánh gà chặt nh?, ngâm nước lạnh có pha chút muối, khoảng 5 phút rồi rửa sạch. ?un 1,5 lít nước sôi, cho xương vào hầm. Thịt gà, thịt cua luộc chín, vớt ra, để nguội xé nh?, b? da và xương. Hành tây thái hột lựu. Trứng cút luộc chín, bóc v?. Bột năng quậy nước lạnh sột sệt. Rau mùi thái nh?. Dưa leo, cà rốt tỉa hoa. Lòng đ? trứng đánh đ?u.
Nấu sôi nồi nước lèo trở lại, cho thịt gà, thịt nạc cua, hành tây thái hột lựu, trứng cút, nui sao vào nồi. Nêm tiêu, muối, đư?ng, bột ng?t, mắm, sau đó cho bột năng vào quậy, vặn lửa to. Khi bột năng sánh, trứng cút nổi ngang mặt nước thì cho lòng đ? trứng gà vào quậy đ?u.
Múc súp ra bát lớn, rắc tiêu và rau mùi lên. ?ặt hoa lên trên, trang trí thêm bằng trứng cút.