Cá lóc nướng cà
Cách chế biến : Nướng - Nguyên liệu chính : Cá 7




Nguyên liệu :
Chuẩn bị: 4 ngư?i ăn (khoảng 45.000 đồng)

- Cá lóc: 1 con (khoảng 1 kg)

- Cà tím: 3 quả lớn

- Hành lá: 2 tép

- Gừng: 1 củ

- Gia vị gồm: nước mắm, tiêu, đư?ng, bột nêm, muối

Cách chế biến :
Cá lóc mua v?, làm sạch, lóc xương, b? da, ướp gia vị để khoảng 15 phút cho thấm. Giã gừng và lấy nước quết bên ngoài cá.

Cà tím rửa sạch, xẻ đôi sau đó xếp cá lóc phi lê vào giữa và lấy lá hành (đã trụng sơ với nước ấm) buộc 2 đầu quả cà lại. Chuẩn bị một lò than và nướng chúng trong vòng 7 phút. Khi nghe dậy mùi thơm của cà và vị ng?t của cá là cá đã chín.

Lần lượt nướng cho đến hết quả cà đã chuẩn bị. Sau đó nhẹ nhàng lột v? cà và cho vào dĩa.

Món này ăn kèm với nước mắm chua ng?t và nên dùng nóng với cơm trắng rất ngon.