Nguyên liệu:

4 quả trứng gà
160g đường xay
160g bột mì
80g sữa tươi
50g dầu ăn hoặc bơ
1 ống vani
1/2 thìa cà phê bột nổi
250ml kem sữa tươi
1 quả kiwi
1 quả cherry
1/2 quả đào hộp
8 quả dâu tây
12 quả phúc bồn tử
Dụng cụ chà láng
Chuôi bắt bông con sò


Thực hiện:

1. Tách lòng trắng trứng, đánh nổi với 100g đường. Đổ từ từ lòng đỏ và 60g đường còn lại vào, tiếp tục đánh nổi.

2. Cho bột mì, bột nổi và vani vào hỗn hợp trứng, đường. Sau đó trộn đều theo một chiều.

3. Làm nóng khuôn, thoa dầu hoặc bơ. Lót giấy dưới đáy khuôn, rồi đổ bột đã trộn vào.




4. Đặt khuôn bánh vào lò nướng, để nhiệt độ khoảng 160 - 180oC. Khi bánh chín vàng, lấy ra, để nguội.

5. Cho kem sữa tươi vào một tô lớn. Dùng máy đánh cho nổi và mịn. Nhớ là phải đánh đều tay.

6. Lấy dụng cụ chà láng phết kem lên bánh. Sau đó quết kem khắp mặt bánh sao cho thật đều và mịn.




7. Cho chuôi con sò vào bao nylon. Tiếp đến, đổ kem vào, bắt bông xung quanh bánh. Phải thực hiện đều tay.

8. Cắt dâu tây làm đôi. Gọt vỏ kiwi, cắt khoanh dày khoảng 0,5cm. Đào hộp cắt miếng dày 0,5cm.

9. Xếp dâu tây vòng bên ngoài, rồi đến kiwi, đào. Đặt quả cherry ở giữa. Xếp phúc bồn tử quanh chân bánh.




***Chú ý:

Khi đánh trứng bạn nhớ phải đánh theo một chiều. Nếu đánh bừa, trứng sẽ bị vữa.

Khi cho đường vào để đánh, nên rót từ từ. Như thế, đường sẽ tan đều trong trứng. Trước khi cho bột vào hỗn hợp trứng, đường, bạn nên rây bột. Cách làm này giúp bột không bị vón cục.

Nên làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào. Để lò ở chế độ lửa trên - dưới. Sau khi bánh vàng mặt trên, bạn chuyển sang chế độ lửa dưới. Tiếp tục nướng đến khi bánh chín hẳn. Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm xâm vào bánh. Rút tăm ra mà không dính bột là bánh đã chín.

Nếu muốn cho mứt vào giữa bánh hãy cắt bánh làm hai lớp, thoa mứt. Sau đó bạn chồng hai nửa bánh lên nhau.

Ngoài các loại trái cây trên, bạn có thể chọn bất cứ loại trái cây nào mà bạn thích.


*Chúc các bạn thành công với một chiếc bánh thật ngon miệng ^^